logo eduzones
เข้าชม 6,647 คน
ค้นหากระทู้   ชื่อกระทู้ เนื้อหากระทู้ ความคิดเห็น ชื่อคนตั้งกระทู้

เหตุผลที่ต้องเรียนภาษาอังกฤษ

เหตุผลที่ 1 : เป็นภาษาสากล ใช้กันทั่วโลก
ตอน นี้โลกเราเป็นอะไรที่ Global มากๆ ในการติดต่อสื่อสารทุกๆ อย่าง เราต้องใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก ใกล้ตัวสุดก็อินเตอร์เน็ตนี่แหละค่ะ เวลาหาข้อมูลอะไรบางอย่าง เราอาจต้องหาเป็นภาษาอังกฤษ ดังนั้นทักษะภาษาอังกฤษเป็นอะไรที่จำเป็นมากสุดๆๆๆๆๆๆ ค่ะ เพราะข้อมูลบางเรื่องที่เราต้องการหา อาจยังไม่มีคนแปลเป็นภาษาไทยแบบจริงจัง แต่ถ้าเป็นภาษาอังกฤษนี่มีแน่ชัวร์ๆ

เหตุผลที่ 2 : เป็นภาษาที่คุ้นเคยแต่เด็ก
ตั้งแต่ จำความได้ เราก็ท่อง A B C มาพร้อมๆ กับกอเอ๋ยกอไก่แล้ว จากนั้นก็เรียนมาตั้งแต่ประถมจนถึงมัธยม ไม่มีเทอมไหนที่ไม่ได้เรียนภาษาอังกฤษ ดังนั้นวิชานี้จึงเหมือนเป็นคู่บุญคู่กรรมที่ไม่ว่าทั้งเด็กสายวิทย์หรือสาย ศิลป์ก็ต้องเจอ เพราะฉะนั้นถ้าเรียนต่อไปในระดับมหาวิทยาลัยก็ถือว่าต่อยอดไปเลย ไม่ต้องไปเริ่มใหม่แต่แรก คุ้นเคยกันมาแต่ชาติปางก่อนอยู่แล้ว

เหตุผลที่ 3 : เรียนสนุก
น้อง บางคนบอกว่า ภาษาอังกฤษมักเป็นวิชาที่ยากน้อยที่สุดและสนุกที่สุดแล้ว ถ้าเทียบกับพวกเลข วิทย์ หรือภาษาไทย อย่างน้อยเรียนแล้วก็ไม่ค่อยง่วงนอน(มั้ง) บางทีได้เรียนกับอาจารย์ต่างชาติ (แถมสวยหล่อด้วย) ยิ่งทำให้รู้สึกสนุกและตื่นเต้นมากขึ้นไปอีก จึงไม่น่าแปลกใจถ้าถามเด็กไทยว่าชอบเรียนวิชาอะไรมากที่สุด มากกว่าครึ่งมักจะตอบว่าชอบเรียนภาษาอังกฤษค่ะ (จริงรึเปล่า)

เหตุผลที่ 4 : ทำงานได้หลากหลาย
ตอน นี้การทำงานแทบทุกๆ อย่าง จำเป็นต้องมีทักษะภาษาอังกฤษ แต่อาจจะมากน้อยแตกต่างกันไปตามลักษณะงาน เช่น ถ้าเป็นรีเซปชั่นนี่ต้องใช้ภาษาอังกฤษแน่นอน หรือเป็นเลขาให้เจ้านายคนไทย วันดีคืนดีอาจต้องติดต่อประสานงานกับลูกค้าฝรั่งก็ได้ ดังนั้นในการรับสมัครงาน บางงานระบุว่า ต้องมีคะแนนโทอิกเท่านี้ๆ ถึงจะสมัครได้ ดังนั้นทักษะภาษาอังกฤษจึงเป็นเหมือนอาวุธประจำกายของเรา ใครต่อยหนักหน่อยก็มีโอกาสก้าวหน้ามากเท่านั้น

question-post
poonpreecha
14 กันยายน 2554 เวลา 13:54:49 น.
image-comment
008
คุณ : Guilty•wing [ 23 พฤษภาคม 2555 เวลา 20:29:43 น. ]
image-comment
ทุกคนเลยลืมภาษาของตัวเองเลย บางคนคุยไทยคำ อังกฤษคำ ผิดเพี้ยนไปหมด ไม่ได้ตำหนิ แต่อยากให้รักษาเอกลักษณ์ภาษาประจำชาติ การติดต่อกับต่างชาติก็สำคัญ แต่การรับสมัครงานในปัจจุบันจะเน้นภาษาอังกฤาเป็นหลัก ไม่ค่อยจะสัมภาษณ์ภาษาไทย สงสัยลืมไปว่าอยู่ในประเทศไทย คงจะวัดความสามารถของบุคคลจากภาษาอย่างเดียวไม่ได้ ดูประเทศญีปุ่นเป็นหลักเขาอนุรักษ์นิยมด้านภาษา รักภาษาของตัวเอง
คุณ : เด็กน้อยๆ [ 14 กันยายน 2554 เวลา 15:29:48 น. ]
กรอกข้อความ
กรอกข้อมูลยืนยันบุคคล
โพสแบบ Member
User :  Pass : 
โพสแบบ บุคคลทั่วไป
ชื่อ :  E-Mail : 
โพสแบบ Easy
ชื่อ :
ให้กรอกผลลัพธ์ :  Verify Image
ถ้ารูปที่เห็นไม่ชัดเจนคลิกที่นี่
=
รูปตัวแทน : 
ส่งเมล์ถึงฉัน เมื่อมีเพื่อนเขียนความคิดเห็นในกระทู้นี้
001.gif 002.gif 003.gif 004.gif 005.gif 006.gif 007.gif 008.gif 009.gif 010.gif 011.gif 012.gif 013.gif 014.gif 015.gif 016.gif 017.gif 018.gif 019.gif