logo eduzones
เข้าชม 5,985 คน
ค้นหากระทู้   ชื่อกระทู้ เนื้อหากระทู้ ความคิดเห็น ชื่อคนตั้งกระทู้

วัยรุ่นกับ Iphone Ipad ค่านิยม? แฟชั่น? ที่ถูกหรือผิด?....

ช่วยนี้ Ipad2 iphone กระแสแรงมาก มีแต่คนอยากได้ทั้งนั้น เลยนำข่าวนี้มาให้อ่านกัน ของไทยเองก็ไม่แพ้กันนะครับ

ถือเป็นข่าวโศกนาฎกรรมที่ไม่กล่าวถึงไม่ได้ สำหรับข่าวเด็กหนุ่มชาวจีนวัย 17 ปีตัดสินใจขายไต 1 ข้างเพื่อนำเงินไปซื้อ iPad หลายคนโทษเด็ก หลายคนโทษสังคม และยังไม่มีใครออกมาตื่นตัวป้องกันเด็กและเยาวชน ไม่ให้พยายามอย่างผิดวิธีเพื่อให้ได้มาซึ่งเก็ดเจ็ดไฮเทคกระแสแรงอีก

หรือว่าสื่อมวลชนเองที่ควรจะทบทวนการเสนอข่าวเกี่ยวกับ สินค้าเทคโนโลยีอีกครั้ง เพื่อลดความเป็นดาบ 2 คมต่อเด็กที่ยังไม่มีวุฒิภาวะเพียงพอ

สำหรับคนที่ยังไม่รู้ ข่าวช็อกโลกนี้ฟังดูทั้งเสียวและน่าหดหู่ รายงานจาก Global Times ระบุว่าเด็กหนุ่มวัย 17 ปีนามว่า Zheng ตัดสินใจขายไตของตัวเอง 1 ข้างเพราะอยากได้เงินมาซื้อไอแพด 2 (iPad 2)

หนุ่มน้อยพูดชัดเจนว่าอยากซื้อ iPad 2 แต่ไม่มีเงิน จึงติดต่อนายหน้าซื้ออวัยวะทางอินเทอร์เน็ตซึ่งเสนอเงินมูลค่า 2 หมื่นหยวน (ราว 1 แสนบาท) เพื่อแลกกับไต 1 ข้าง หลังการผ่าตัดไตเรียบร้อยในวันที่ 28 เมษายน หนุ่มน้อยได้ไอแพด 2 มาครอบครองสมใจโดยที่ไม่ได้บอกให้แม่ทราบ

แผลผ่าตัดไตของเด็กหนุ่มชาวจีนวัย 17 ปีที่ตัดสินใจขายไต 1 ข้างเพื่อนำเงินมาซื้อ iPad 2
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

แน่นอนว่าแม่แสดงความสงสัยว่าลูกชายนำเงินมาจากไหนจึงมี iPad 2 ราคาแพงใช้งาน เมื่อสอบถามจนรู้ว่าลูกชายขายไตเพื่อซื้อไอแพด จึงตัดสินใจพาลูกเข้าแจ้งความเพื่อเอาผิดต่อนายหน้าค้าอวัยวะในทันที

เรื่องนี้ไม่เหมือนคดีไทยที่สามารถหาแพะว่าเรื่องนี้ใครผิด ได้ง่ายๆ เพราะข่าวน่าสลดใจจากแดนมังกรนี้ไม่มีใครสามารถโทษว่าเป็นความผิดของเด็ก แม่เด็ก โรงเรียน ครอบครัว สังคม นายหน้าค้าอวัยวะ ผู้ซื้ออวัยวะ หมอผ่าตัด หรือแม้แต่แอปเปิล (โทษฐานที่ผลิตสินค้าได้น่าใช้เหลือเกินจนสาวกอดใจไม่ไหว) เนื่องจากทุกคนรู้ดีว่าผลที่เกิดขึ้นมาจากการผสมทั้งความฟุ้งเฟ้อของสังคม และการเห่อตามกระแสนิยมของเด็กวัยรุ่นอย่างรู้เท่าไม่ถึงการณ์

หลายคนบอกว่าข่าวนี้อาจไม่ใช่เรื่องใหม่ เพราะเด็กจีนขายไตเพื่อซื้อ iPad 2 แต่เด็กใจแตกทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยอาจเคยขายตัวเพื่อแลกกับเงินนำมาซื้อ สินค้าฟุ้งเฟ้อมานานแล้ว แต่นาทีนี้ก็ควรมีใครสักคนที่หันมาทบทวนและหาทางป้องกันเพื่อไม่ให้เด็กและ เยาวชนถูกครอบงำด้วยความอยากได้อยากมีเก็ดเจ็ดไฮเทค ก่อนที่จะเกิดเป็นข่าวร้ายน่าเศร้าในเมืองไทย หรือปัญหาสังคมอื่นๆในอนาคต

สื่อมวลชนทั่วโลกก็ต้องไม่ลืมว่าตัวเองก็มีส่วนเป็นหนึ่ง ใน"แกนนำ"ที่ประโคมข่าวเกี่ยวกับเก็ดเจ็ดและโหมไฟจนกระแสเก็ดเจ็ดราคาแพง เกิดติดลมบนขึ้นมา ต้องคำนึงให้ดีว่าหน้าที่การตอบความอยากรู้ของชาวไอทีต้องเกิดขึ้นควบคู่กับ ความคิดว่าจะทำให้เกิดผลเสียต่อสังคมด้านใดบ้าง

แน่นอนว่าทางออกของเรื่องนี้ไม่ใช่การหยุดเผยแพร่ข่าวเกี่ยวกับเก็ด เจ็ดของสื่อมวลชน ไม่ใช่การตัดสินใจเลิกผลิต iPad 2 ของแอปเปิล และไม่ใช่การเลิกสนใจเก็ดเจ็ตของเด็กนักเรียนนักศึกษา แต่เป็นการรณรงค์ให้พิจารณาวิธีการซื้อหาเก็ดเจ็ดด้วยสติและปัญญา แม้จะฟังดูแปลกแต่ก็ถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดคดีลักษณะ นี้ขึ้นอีก

Credit Manager.co.th


เมื่อปลายปีก่อนดังมาก “พ่อรักหนูต้องซื้อ IP4 ให้หนู สิ้นปัญญาก็อย่ามาเป็นพ่อ. เป็นความที่โด่งดังสุด ๆ นำมาให้อ่านกันอีกครั้ง

ตอนนี้ก็มี กระแสนะครับ อยากเข้าบางมหาวิทยาลัย เพราะ อยากได้ ipad2 เหอะ ๆ ๆ


วันนี้มีอะไรมาให้ดูกันนะครับ เนื่องจากว่าวันนึง ผมได้เข้าไปบอร์ดๆนึงซึ่งเป็นบอร์ดของ Samsung Wave ได้มีน้องผู้หญิงคนนึงมาโพสในบอร์ดว่า...
"หมดกำลังจัยแล้วค่ะ ตอนเน้อ่ะ

เหมียวอยากระบายว่า ตอนนี้เราใช้ wave อยู่อ้ะหน่ะ
แล้ว ตอนนี้ ไอโฟน4 ก้อมาแล้ว เราก้ออยากได้
เพื่อนๆที่โรงเรียนก็มีกัน ถ้าเวลาไปเรียน เค้าเอามาอวด เราก็ต้องไม่มี
บอกตรงๆว่าตอนนี้เหมียวไม่อยากคิดอะไรเลย มันไม่มีกำลังจัยแล้ว

พ่อไม่ยอมซื้อให้ค่ะ บอกว่ามันแพงเกินไป พ่อไม่ให้เลยอ่ะ เหมียวขอก้อแล้ว อะไรก้อแล้ว

อาย มากค่ะ ทำไมพ่อไม่ยอมเข้าจัยว่าเหมียวก็ต้องการใช้เหมือนกันนะ เพื่อนๆ ก้อมีกัน แล้วทำไมเหมียวไม่มีอย่างเค้า แล้วอย่างนีัเวลาไปเรียน เหมียวจะทำงัย ถ้าเราไม่มีไอโฟน4 เพื่อนคงหาว่าลูกคนนี้ของพ่อไม่มีปัญญาแน่ คงพอใจแล้วหน่ะ ที่พ่อไม่คิดแบบนี้

เหมียวอยากระบายมากว่าผิดหวัง จะขโมยตังค์เหมือนตอนแรกก็ไม่ได้แล้ว เพราะมันหลายบาท หรือจะโกหกเรือ่งค่าเทอมดีคะ

ตอนนี้ก้อเขวี้ยง wave ทิ้งเมื่อกี้เองค่ะ โกรธที่พ่อไม่ยอมให้ซื้อไอโฟน เหมียวอยากได้มากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

จะ ทำยังไงดีคะ พ่อถึงจะยอมให้ซื้อไอโฟน4 เพราะเหมียวต้องใช้จริงๆนะ เวลาไปเรียนพวกคุณไม่รู้หรอกว่า เวลาเพื่้อนมีแล้วเราไม่มี เราอายเพื่อนขนาดไหน ได้แต่ดูของเค้า

ขอร้องเลย ถ้าจะมาด่า หรือตำหนิ อย่าโพสดีกว่า เหมียวแค่เด็กวัยรุ่นที่รักมือถือค่ะ"


จากนั้นก็มีคนมาโพสสอนน้องเค้ามากมายเช่น
"คนรักมือถือเขาไม่ขว้างมือถือกันหรอกครับ"

"ผมว่าคุณน่าจะเห็นใจพ่อมากกว่านะครับ อายเพื่อนเพื่อพ่อ ไม่ยากเกินไปหรอกครับ อีกอย่าง อย่ามองคนที่ใช้ iphone 4 สิครับ คนที่ใช้แค่ จอขาวดำ หรือมือถือพันสองพัน ก็มีอยู่เยอะแยะกว่าคนที่ใช้ iphone 4 เยอะครับ ลองคิดดูครับ แค่อยากแนะนำ"

จากนั้นน้องเค้าก็เลยเข้ามาโพสว่า


"โทดทีนะค่ะ

ที่เหมียวพูดไปทั้งหมดเนี่ย เพื่อต้องการคำแนะนำว่าจะต้องทำยังไงถึงให้ได้มานะคะ ไม่ใช่เพื่อต้องการให้พวกพี่มาสอน หรือมาด่าว่าหนูแบบนี้

ถ้าไม่เข้าจัยความรู้สึก ก็ไม่ต้องพิมพ์ดีกว่าค่ะ ไม่มีใครขอร้องให้พวกพี่มาสอนเหมียวเลยนะ เพราะคนที่จะซื้อให้คือพ่อ ไม่ใช่พวกพี่นะค่ะ

เหมียวแค่เป็นเด็กวัยรุ่นที่อยากได้มือถือที่อยากได้ ที่เพื่อนมีอ่ะ แล้วผิดตรงไหน เพื่อนคนอื่นบางคนเค้าก็มีกันแล้วนะคะ พ่อแม่เค้ายังซื้อให้ แล้วทำไมพ่อเหมียวถึงบอกว่าให้รอไปก่อน เงินแค่นี้ พ่อผ่อนเอาก้อได้ ไม่เห็นเป็นไรเลย เพราะตอนนี้เหมียวก็ไม่มีมือถือใช้อยู่ดี

พวกพี่ไม่มาเป็นเด็กอย่างเหมียว พวกพี่ไม่รู้หรอกค่ะว่า มันจำเป็นมากในสังคมเด็กนักเรียนอย่างพวกเรา ถ้าไม่มีเหมือนเพื่อน เหมียวก็ดูไม่มีดูเชยสิค่ะ คนอื่นเค้าหยิบมาอวด หยิบมาใช้กัน เหมียวคงอายเพื่อนจริงๆ

ขอร้องนะคะ ไม่ช่วยก็ไม่ต้องซ้ำเติม พวกพี่เป็นแค่คนอื่นนะ จะมารู้จักเหมียวดีกว่าตัวเองได้ยังไงกันคะ อย่าให้เด็กด่าเลย ไม่ชอบก็ไม่ต้องโพสหรอกค่ะ

อายุมากกันแล้ว อย่าให้เด็กอย่างหนูด่าเลยคะ"


แล้วก็มีคนในบอร์ดเข้ามาสอนน้องเค้ามากขึ้นเรื่อยๆ เช่น....

"เอาสมองส่วนไหนคิด อยากได้ ip4 ตามเพื่อน ไม่มีใช้ กลัวเค้าหาว่าไม่มีปัญญาซื้อ จะบอกให้ เพื่อนพี่เป็นโปรแกรมเมอร์ เงินเดือน 30000 กว่าบาท มันยังไม่เห็นจะอยากใช้ ip4 เลย มันยังใช้ โทรสับ nokia จอขาวดำ ราคา พันกว่าบาทอยู่เลย....ถามหน่อยดิ ไม่มี ip4 แต่มี civil ขับ อันไหนมันดีกว่ากัน นี่ พวก ค่านิยม ตามชาวบ้าน หัด เป็นตัวของตัวเอง ถ้าอยากได้ น้องก็ทำงานหาตังซื้อเองดิ รับจ๊อบ ทำงานพิเศษ สิ.. มันจะได้ภูมิใจในตัวเอง ที่ซื้อเอง..................."


"ยอมรับจริงๆ
เด็กสมัยนี้ เรียนแค่ม.ต้น ถือ Iphone กับ BB กันหมด
สงสารเด็กที่มีพ่อแม่ที่ไม่รู้จักสร้างให้เด็กรู้คุณค่าของเงิน

เอาแต่อวดรวย อวดหน้าตาอย่างเดียว กว่าเด็กมันจะเรียนจบ
หางานทำจนมีเงินเดือนถึงขั้นซื้อ มือถือแพงได้ อีกตั้งจะ 10 ปี
เห็นแล้วสงสาร จบมาเกิดเงินเดือนมันต่ำ มันจะทำอะไรกินให้ได้เงิน
มากถึงขั้นปรนเปรอวัตถุราคาแพงได้

อนาถแท้ ประเทศไทย"

หลังจากนั้นวันนึงน้องคนนี้ เค้าก็มาโพสในบอร์ดว่า

"ตอนนี้เหมียวคงจะได้ไอโฟน4แน่ๆ แล้วค่ะ
ดีจัยจ้งเลย ในที่สุดพ่อก็ยอมแพ้ ถ้าซื้อให้แต่แรกก็คงไม่ต้องทำแบบนี้หร็อก
พ่อบอกให้ใช้ดีๆก้อแล้วกัน เดี๋ยวจะพาไปซื้อ อย่างนี้ค่อยยังชั่วหน่อย

เหมียวเครียดมากหลายวัน ไม่คุยกับพ่อเลย ไม่ไปเรียนพิเศษอะไรด้วย
อยู่แต่ในห้อง ถ้าพ่อไม่ซื้อให้ เหมียวก็ไม่ยอมเหมือนกัน เพราะของเราต้องใช้หนิค่ะ ถ้าไม่มีแล้วเหมียวจะทำงัยเวลาเพื่อนถามเราอ่ะ คิดดูดีๆ

เด็กสมัยนี้แล้วไงค่ะ เป็นตัวของตัวเองแล้วหน่ะ ไม่เหมือนพวกรุ่นพี่นี่ จะได้ทำอะไรไม่เป็น เหมียวมีปัญญาใช้ของแพง ไม่ได้อวดรวยว่าบ้านรวย แต่พ่อเป็นพ่อ ต้องเข้าจัยลูกว่าต้องการอะไร พ่อมีหน้าที่เลี้้ยงดูเหมียวค้ะ ไม่ได้หมายความว่าเหมียวเป็นคนไม่ดีซะหน่อย

เหมียวไม่แคร์หร็อกค่ะ ว่าพวกพี่จะว่างัย พวกพี่ก็แค่คนแก่ที่ไม่รู้จักเด็กวัยรุ่น มาพูดคุยอะไรก็เข้าใจยาก อ่านแล้วเหมียวก็ยังงง ว่าพวกพี่พูดอะไรให้ดูยากไปเอง คนแก่เป็นเงี้ย แล้วจะให้เด็กนับถือได้งัย คิดดูให้ดีๆ

หรือพวกพี่ที่มาด่าว่าหนู มาแนะนำให้หนูขายนา ขายอะไรเงี้ย พวกพี่โตแต่ตัว หรือไม่มีปัญญาใช้ของแพงๆ อย่างหนูหล่ะคะ ถึงได้มารุมด่าเด็กอยู่ได้

ผู้ใหญ่แบบนี้ หนูเป็นเด็กยังไม่อยากเรียกพี่เลย พอพูดก็หาว่าหนูก้าวร้าว โทดทีนะค่ะ ผู้ใหญ่อย่างพวกพี่เนี้ย มากราบเท้าหนูดีกว่า เพราะหนูยังดูมีเงินกว่าเยอะอ้ะ"


นี่แหละครับ ค่านิยมของวัยรุ่นไทยในปัจจุบัน ถ้าผมเป็นคุณพ่อ ผมจะไม่ซื้อให้หรอกนะครับ สมัยตอนผมยังเด็กๆ แค่มือถือจอขาวดำ คุณพ่อคุณแม่ยังไม่ซื้อให้เลยครับ ขอแทบแย่ ต้องทำเกรดดีๆมาแลก แล้วท่านก็จะให้เงินเรามาแค่ครึ่งเดียวของค่ามือถือรุ่นที่เราจะซื้อ แล้วให้เราเก็บเงินเองครับ ท่านสอนให้เรารู้จักคุณค่าของเงินแต่ละบาทครับ

สุดท้าย ผมอยากบอกกับน้องคนนี้ว่า


อ่านแล้วผมสงสารคุณพ่อของน้องมากๆเลยครับ เอาเป็นว่าตอนนี้น้องยังเด็ก ยังไม่รู้ว่าเงินนั้นมันหายากแค่ไหน การซื้อIphone4 เป็นแค่การอวดว่าตัวเองรวยกับเพื่อนๆ ใครไม่มีในกลุ่มจะโดนเยาะเย้ยอะไรประมาณนี้ใช่ไหมครับ

ก่อนพี่จะได้โทรศัพท์สักเครื่องนึงนะ ขอคุณพ่อคุณแม่แทบตาย แล้วท่านก็ไม่ให้เราด้วย ท่านให้เราเก็บเงินเองครับ ไม่ก็ทำเกรดให้ได้สูงๆมาแลก โดยที่ท่านให้เงินค่าโทรศัพท์รุ่นที่เราจะซื้อแค่ครึ่งเดียว ที่เหลือให้เราเก็บเงินเอง ท่านสอนให้เรารู้จักคุณค่าของเงินครับ พูดตรงๆเงินแต่ละบาทมันมีค่ามากๆนะ ถ้าน้องโตแล้วจะคิดได้เองครับ ตอนนี้คุณพ่อคุณแม่รวย ใช้เงินฟุ้มเฟือยไม่มีใครว่า

แต่กลับกันถ้าพี่เป็นคุณพ่อน้อง ถ้าพี่เข้ามาอ่านที่น้องโพสเอาไว้ พี่คงร้องไห้ เพราะน้องเห็นคุณพ่อแค่เป็นคนที่มีหน้าที่ต้องเลี้ยงน้องเฉยๆ ถามจริงๆ ตอนเด็กๆใครคอยเลี้ยงดุเรามา ท่านอุส่าเลี้ยงเรามาให้โตได้ขนาดนี้นะครับ เข้าใจท่านบ้าง เรายังเด็กหัดใช้เงินแต่พอตัวเถอะนะครับ พี่สงสารคุณพ่อคุณแม่มากๆเลย ท่านต้องทำงานหาเงินมาให้เราใช้ แต่เรากลับเอาไปใช้แบบฟุ่มเฟือย ไม่รู้จักคุณค่าแบบนี้ เอาไว้น้องโตขึ้น ทำงาน แล้วน้องจะรู้ครับ ว่าเงินมันหายากแค่ไหน

ใช้เงินให้เป็นนะครับ ขอฝากเอาไว้ ไม่งั้นโตขึ้นไปลำบากแน่นอนครับ........


เพิ่มเติม

หลังจาก เมื่อวานนี้ที่ผมโพสไป น้องเค้าก็กลับมาโพสต่อจากเดิมว่า"พวกคนแก่กินหญ้าที่มาด่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆเนี้ย เหมียวไม่มายด์หรอกนะคะ
พวกพี่ดีแต่ด่า ไม่มีปัญญาซื้อของแพงใช้อย่างเหมียว จะด่าไป หนูก็ไม่รับทราบหรอกค่ะ

พรุ่งนี้พ่อจะพาไปดูมือถือแล้ว ไม่รุ้ว่าต้องจองหรือป่าว แต่เหมียวอยากได้และพ่อก็ต้องให้ เหมียวไม่ได้เรียกร้องอะรัยเลยนะ แค่เราเป็นลูก หน้าที่ของพ่อคือต้องหาสิ่งที่ลูกต้องการมาให้ ทำให้ลูกมีความสุข แล้วเหมียวก็ไม่ใช่คนไม่ดี แค่อยากได้แล้วพ่อไม่อธิบายเหตุผล เหมียวก็ต้องใช้วิธีนี้

หนูไม่ผิดหรอกค่ะ เพื่อนก็บอกว่า ทำถูกแล้ว เพราะของเค้าดีจิง ๆ เราใช้ก็ไม่แปลก คนแก่ไม่เข้าจัยเด็กวัยรุ่น เราเครียดกับการเรียน ก็ต้องการของแบบนี้มาเปิดใจให้เราบ้างอ่ะค่ะ

เหมียวรักพ่อนะ แต่เหมียวก็ต้องเป็นตัวของตัวเองด้วย พ่อบังคับเหมียวไม่ได้หร็อกค่ะ เพราะเด็กเดี๋ยวนี้ฉลาดแล้ว เราไม่จำเป็นต้องฟังผู้ใหญ่ทุกเรื่อง เราเชื่อว่าเราไม่ผิด เราไม่ต้องขอโทษหร็อก

พวกพี่ก็เหมือนกัน ถ้าไม่มีปัญญาใช้ของแพงแบบหนู ก้ไม่ต้องมาด่า มาอะไรหร็อก เพราะจะทำให้เด็กอย่างพวกหนูรู้ว่า คนอย่างพวกพี่ก็ไม่ฉลาด ไม่มีสมอง มาบอกว่าสงสารพ่อ หาว่าหนูไม่ดี ถ้าพวกพี่ดีจริง ก็คงทำงานดี ๆ ก้าวหน้าไปแล้ว

ถ้าเรียนจบ พวกพี่กลายเป็นลูกน้องหนู พวกพี่จะกล้าไหว้ กล้ากราบหนูป่าวคะ ในเมื่อเคยด่าหนูแบบนี้ อายบ้างป่าวคะ ที่เด็กอย่างหนูฉลาดกว่า มีเงินมากกว่า เงินเดือนของพวกพี่แต่ละคนอ่ะ กินได้แค่ข้าวแกง แต่สำหรับหนู กินร้านดี ๆ ค่ะ

พวกพี่บังคับให้เหมียวด่าเองนะ เหมียวไม่ได้อะไรเลย พวกพี่มากราบเท้าหนูเถอะค่ะ โทดถานที่ดูถูกเด็ก ทั้งๆที่ตัวเองไม่มีปัญญาใช้ของแพงแบบหนู"
..... =='

ปล. สุดท้ายนี้ ผมไม่ทราบหรอกนะว่ามันจริง หรือคนที่เข้ามาโพสต้องการจะแต่งเรื่องขึ้นมา แต่ผมว่า มันก็เป็นค่านิยมของสังคมไทยในตอนนี้นะครับ มองกันให้ดีๆและเก็บไว้เป็นอุทาหรณ์สอนลูกหลานของท่านให้รู้จักใช้เงินให้ เป็น ไม่ตามกระแสแฟชั่นหรือค่านิยมที่ผิดๆครับ
ที่มา
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=346142&start=525 และ pantip.com

question-post
poonpreecha
06 มิถุนายน 2554 เวลา 11:06:29 น.
image-comment
laptop battery

Fluke BP123 Battery, Fluke BP123S Battery, Fluke BP124 Battery, Fluke BP124S Battery, Fluke BP124X Battery, Fluke Ti27 Battery, Fluke 199 Battery,


JDSU MTS-8000 Battery, JDSU MTS-4000 Battery, Acterna FTB-100 Battery, Acterna FTB-400 Battery, Acterna MTS-5000 Battery, Acterna MTS-5000E Battery,Acterna MTS-5100 Battery,Anritsu Lite3000(E) Battery,


Vacuum Cleaner Battery

Husqvarna Automower Battery

Husqvarna Automower AU-18C Battery, Husqvarna Automower AU-18V Battery, Husqvarna Automower 210C Battery, Husqvarna Automower 220 Battery, Husqvarna Automower 230ACX Battery, Husqvarna Automower 260ACX Battery, Husqvarna Automower G2 2004-2006 Battery, Husqvarna Automower SH Battery, Husqvarna Automower 540059601 Battery, iRobot Roomba 4905 WC Battery, iRobot Roomba APS 4905 Battery, iRobot Roomba Tenergy 11701 Battery,

iRobot Battery

iRobot 4978 Battery, iRobot iTouchless AV001A Battery, iRobot iTouchless AV002A Battery, iRobot Roomba 400 Battery, iRobot Roomba 4000 Battery, iRobot Roomba 4100 Battery, iRobot Roomba 4210 Battery, iRobot Roomba 5210 Battery, iRobot Roomba Dirt Dog Battery, iRobot Roomba Intelligent Robotic M-288 Battery, iRobot Roomba Pro Elite Battery, iRobot Roomba Scheduler Battery,


iRobot Roomba 80501 Battery, iRobot Roomba 500 Battery, iRobot Roomba 510 Battery, iRobot Roomba 530 Battery, iRobot Roomba 560 Battery, iRobot Roomba 580 Battery, iRobot Roomba 600 Battery, iRobot Roomba 700 Battery, iRobot Scooba 5800 Battery, iRobot Scooba 5900 Battery, iRobot Scooba 6000 Battery, iRobot Scooba 350 Battery,


Karcher Battery

Karcher 2.891-029.0 Battery, Karcher RC3000 Battery, Dyson DC16 Battery, Dyson 912433-01 Battery, Dyson 917083-01 Battery, Dyson DC31 Battery,
Samsung Navibot SR8840 Battery, Samsung Navibot SR8895 Battery, Samsung Navibot VCR8855 Battery, Samsung VC-RE70V Battery, Samsung VCA-RBT20 Battery, Samsung DJ96-00113C Battery

Biomedical Battery

Nihon Kohden Battery

Nihon Kohden BSM-2300 Battery, Nihon Kohden BSM-2301A Battery, Nihon Kohden BSM-2351A Battery, Nihon Kohden BSM-2354A Battery, Nihon Kohden ECG-1350 Battery, Nihon Kohden ECG-1400 Battery, Nihon Kohden ECG-1450 Battery, Nihon Kohden ECG-1500 Battery, Nihon Kohden ECG-6151 Battery, Nihon Kohden ECG-6353 Battery, Nihon Kohden ECG-6511 Battery, Nihon Kohden ECG-6551 Battery, Nihon Kohden ECG-6951 Battery, Nihon Kohden ECG-7100 Battery,

Nihon Kohden ECG-8110P Battery, Nihon Kohden ECG-8420 Battery, Nihon Kohden ECG-9020K Battery, Nihon Kohden ECG-9130 Battery, Nihon Kohden ECG-9320 Battery, Nihon Kohden ECG-9620 Battery, Nihon Kohden ECG-11A Battery, Nihon Kohden FSB-2012K Battery, Nihon Kohden LCS-2012NK Battery, Nihon Kohden LCS-2912NK Battery, Nihon Kohden MD-BY01 Battery, Nihon Kohden QTC6210K Battery, Nihon Kohden SB-901D Battery, Nihon Kohden TEC-5500 Battery,

Nihon Kohden TEC-5521 Battery, Nihon Kohden TEC-5531 Battery, Nihon Kohden TEC-7431 Battery, Nihon Kohden TEC-7500 Battery, Nihon Kohden TEC-7521 Battery, Nihon Kohden TEC-7531 Battery, Nihon Kohden TEC-7600 Battery, Nihon Kohden TEC-7621 Battery, Nihon Kohden TEC-7700 Battery, Nihon Kohden TEC-7721 Battery, Nihon Kohden TEC-8321 Battery, Nihon Kohden TEC-8342 Battery, Nihon Kohden NKB-301V Battery, Nihon Kohden YS-076P5 Battery,

GE Battery

GE DASH2000 Battery, GE DASH 3000 Battery, GE DASH 2000 Battery, GE DASH 4000 Battery, GE DASH 5000 Battery, GE MAC500 Battery, GE MAC-1000 Battery, GE MAC 1100 Battery, GE MAC 1200 Battery, GE PRO 1000 Battery, GE PRO 1006 Battery, GE PRO 1008 Battery, GE PRO 1009 Battery, GE SCP 915 Battery,

Fukuda Battery

Fukuda 8-HRAAFD Battery, Fukuda 8/HRY-4/3AFD Battery, Fukuda 8TH-2400A-2LW Battery, Fukuda CardiMax FX-3010 Battery, Fukuda Cardimax FX-7100 Battery, Fukuda Cardimax FX-7102 Battery, Fukuda Cardimax FX-7402 Battery, Fukuda FCP-2155 Battery, Fukuda FCP-4610 Battery, Fukuda FCP-7101 Battery, Fukuda FC-1760 Battery, Fukuda FX-2111 Battery,

Fukuda FX-2201 Battery, Fukuda FX-3010 Battery, Fukuda FX-4010 Battery, Fukuda FX-7000 Battery, Fukuda FX-7201 Battery, Fukuda FX-7202 Battery, Fukuda FX-7302 Battery, Fukuda FX-7402 Battery, Fukuda HHR-13F8G1 Battery, Fukuda HHR-19AL24G1FD Battery, Fukuda LS1506 Battery, Fukuda LS1610 Battery,

HP Battery

Hp HP43120A Battery, Hp M1722A Battery, Hp M1723A Battery, Hp M1758A Battery, Hp M1770A Battery, Hp M1771 Battery, Hp M1772A Battery, Hp M2460A Battery, Biocare Battery, Biocare ECG-101 Battery, Biocare ECG-300G Battery, GE DASH 2500 Battery,

Edan Battery

Edan HYTB-102 Battery,Edan HYLB-231 Battery,Edan HYLB-957A Battery,Edan M9 Battery,Edan SE-1 Battery,Edan SE-1200 Battery,Edan SE-3 Battery,Edan SE-300A Battery,Edan SE-300B Battery, Osen Battery, Edan ECG-8110 Battery, Edan ECG-8110A Battery,

Philips Battery

Philips A3 Battery, Philips M3516A Battery, Philips M4735A Battery, Philips ME202C Battery, Philips Pagewriter 100 Battery, Philips Pagewriter 200 Battery, Philips Pagewriter 300 Battery, Philips Suresign VS2 Battery, Philips Suresign VS3 Battery, Philips Suresign VM4 Battery, Philips Suresign VM6 Battery, Philips Suresign VM8 Battery,

Colin Battery

Colin BP-88 Battery, Colin BP-88S Battery, Colin BP-308 Battery, Colin BP-508 Battery, Colin BP-608 Battery, Colin LC-T121R8PU Battery, Colin LC-SP122 Battery, Colin WP1250 Battery, Kenz Battery, Kenz Cardico 302 Battery, Kenz 10TH-1800A-W1 SU Battery, Philips 989803144631 Battery,

Schiller Battery

Schiller AT-1 Battery, Schiller AT-101 Battery, Schiller SP-1 Battery, Schiller AT-2 Battery, Schiller AT-102 Battery, Schiller PT-160 Battery, Schiller Defigard 3002 Battery, Schiller Defigard 3002 IH Battery, Medtronic Battery, Medtronic DEFI-B Battery, Medtronic LifePak 20 Battery, Bionet EKG3000 Battery

Burdick Battery

Burdick EK10 Battery, Burdick EK11 Battery, Burdick EK10 Elite Battery, Burdick Elite II Battery, Burdick 862278 Battery, Primedic Battery, Primedic DEFI-B Battery, Primedic DEFI-B M110 Battery, Primedic DEFI-B M111 Battery, Primedic DEFI-B M112 Battery, Primedic DEFI-B M113 Battery, Terumo TE311 Battery,

Goldway Battery

Goldway UT4000A Battery, Goldway UT4000B Battery, Goldway UT4000C Battery, Goldway UT4000F Battery, Goldway 6000F Battery, Terumo Battery, Terumo TE-331 Battery, Terumo TE-312 Battery, Terumo TE-332 Battery, Terumo BN-600AAK Battery, Terumo TE-112 Battery, Terumo 6N-1200SCK Battery,

Welch Allyn Battery

Welch Allyn 00185-2 Battery, Welch Allyn AED 10 Battery, Welch Allyn Atlas 622SO Battery, Welch Allyn Atlas 622SP Battery, Welch Allyn Atlas 622NO Battery, Welch Allyn Atlas 622NP Battery, Welch Allyn 5300 Battery, Welch Allyn 300 Battery, Kangaroo Battery, Kangaroo 224 Battery, Kangaroo 324 Battery, Kangaroo K524 Battery,

Smiths Battery

Smiths WZ50C2 Battery, Smiths WZ50S Battery, Smiths WZS50F2 Battery, Smiths WZ50C6 Battery, Smiths WZ50C6T Battery, Smiths WZ50C66T Battery, Smiths WZ-50C6 Battery, Smiths WZ-50C6T Battery, Smiths WZ50F6 Battery, Smiths WZ-50F6 Battery, GE DASH2500 Battery,

Anritsu Battery

Anritsu MT9081 Battery, Anritsu S331B Battery, Anritsu S331C Battery, Anritsu S331D Battery, Anritsu S332A Battery, Anritsu S332B Battery, Anritsu S332D Battery, Bionet Battery, Bionet BM3 Battery, Bionet BM3 Plus Battery, Bionet LS1865L220 Battery, Bionet 3SIPMXZ Battery,

Anritsu MP1026A Battery, Anritsu MS272XB Battery, Anritsu MS202XA Battery, Anritsu MS203XA Battery, Anritsu MS2721A/B Battery, Anritsu MT8222A Battery, Anritsu S331E Battery, Anritsu SM204 Battery, Anritsu 633-44 Battery, Himedia Q5II 3D Blue-ray ISO SATA Tv Box,


Agilent Battery

Agilent A3 Battery, Agilent E6000 Battery, Agilent E6000A Battery, Agilent E6000B Battery, Agilent E6000C Battery, Agilent E6080A Battery, Acterna Battery, Acterna MTS-5000 Battery, Acterna MTS-5100e Battery, Air Shields Battery, Vickers 2HR-4UC Battery, Air Shields-Vickers JM103 Battery,

Fluke Battery

Fluke Ti-20 Battery, Fluke Ti20-RBP Battery, Fluke TiR Battery, Fluke TiR1 Battery, Fluke Ti10 Battery, Fluke Ti20 Battery, Fluke Ti25 Battery, Fluke 125 Battery, Fluke 125S Battery, Fluke BP120MH Battery, Fluke 43 Battery, Fluke 43B Battery,

Fluke 123 Battery, Fluke 123S Battery, Fluke BP120 Battery, Fluke BP130 Battery, Fluke BP190 Battery, Fluke 190 Battery, Fluke 190C Battery, Fluke 192 Battery, Fluke 192B Battery, Fluke 196 Battery, Fluke 196B Battery, Fluke 196C Battery,

Fluke BP123 Battery, Fluke BP123S Battery, Fluke BP124 Battery, Fluke BP124S Battery, Fluke BP124X Battery, Fluke Ti27 Battery,

Omron Battery

Omron 48H907N Battery, Omron 48H907N-AU Battery, Omron HEM-907 Battery, Omron HEM-907XL Battery, Fluke 199B Battery, Fluke 199C Battery, Fluke F199 Battery, Fluke F199B Battery, Fluke F199C Battery

Canon Digital Camera Battery
Canon Camcorder Battery

canon NB-5H battery, canon BP-911 battery, canon BP-915 battery, canon BP-930 battery, canon BP-945 battery, canon BP-950G battery, canon BP-970G battery, canon XH-A1 battery, canon BP-608A battery, canon BP-617 battery, canon BP-512 battery, canon BP-511 battery

canon BP-522 battery, canon BP-535 battery, canon BP-406 battery, canon BP-412 battery, canon BP-422 battery, canon NB-1L battery, canon NB-2L battery, canon BP-2L12 battery, canon BP-2L14 battery, canon NB-3L battery, canon NB-4L battery, canon NB-5L battery

canon NB-6L battery, canon NB-7L battery, canon Powershot G12 battery, canon PowerShot A3100 IS battery, canon NB-8L battery, canon PowerShot A2200 battery, canon Powershot SX30 IS battery, canon Powershot SD4000 IS battery, canon Powershot SX260 HS battery, canon NB-9L battery, canon IXUS 1000HS battery, canon PowerShot SD4500 IS battery

canon NB-11L battery, canon IXUS 240 HS battery, canon BP-208 battery, canon Optura S1 battery, canon Elura 100 battery, canon NB-10L battery, canon PowerShot G1X battery, canon BP-308 battery, canon BP-315 battery, canon Optura 600 battery, canon LP-E5 battery, canon EOS 1000D battery

canon NP-E3 battery, canon EOS 1D battery, canon LC-E6 battery, canon LP-E6 battery, canon EOS 7D battery, canon LP-E8 battery, canon EOS 600D battery, canon BP-808 battery, canon FS100 battery, canon FS300 battery, canon LEGRIA FS306 battery, canon BP-110 battery

canon BP-809 battery, canon BP-819 battery, canon BP-827 battery, canon HG21 battery, canon LP-E4 battery, canon LP-E4N battery, canon EOS 1D Mark IV battery, canon LP-E10 battery, canon EOS 1100D battery, canon BP-E818 battery, canon BP-726 battery, canon BP-729 battery


Sony Digital Camera Battery
Sony Camcorder Battery

sony NP-F550 battery, sony NP-F750 battery, sony NP-F970 battery, Sony NP-F960 Battery, Sony NP-F730 Battery, sony NP-FM50 battery, sony NP-FM55 Battery, sony NP-FM55H battery, Sony DSLR-A100 Battery, Sony NP-FM70 Battery, sony NP-QM70 battery, sony NP-QM90 Battery

sony NP-QM91 battery, sony NP-FS20 battery, sony NP-FS10 battery, Sony NP-FS21 Battery, Sony NP-FC10 Battery, sony NP-FC11 battery, sony DSC-P12 Battery, sony NP-FF50 battery, Sony NP-FF70 Battery, Sony NP-FE1 Battery, sony DSC-T7 battery, sony NP-FR1 Battery

sony DSC-FX88 battery, sony NP-FT1 battery, sony DSC-T9 battery, Sony NP-FP50 Battery, Sony DCR-30 Battery, sony NP-FP90 battery, sony NP-FP70 Battery, sony NP-FA70 battery, Sony NP-FA50 Battery, Sony NP-FM500H Battery, sony DSLR-A850 battery, sony DSLR-A900 Battery

Sony PSP-110 Battery, sony PSP-1000 battery, sony PSP110 Battery, Sony PSP-S110 Battery, Sony PSP-2000 Battery, sony NP-BG1 battery, sony NP-FG1 Battery, sony DSC-W200 battery, Sony DSC-G3 Battery, Sony DSC-T900 Battery, sony NP-BD1 battery, sony NP-FD1 Battery

Sony NP-BK1 Battery, sony Cyber-shot DSC-S950 battery, sony Cyber-shot DSC-S980 Battery, Sony NP-55 Battery, Sony NP-77H Battery, sony NP-98 battery, sony NEX-5 Battery, sony NP-90 battery, Sony NP-FV50 Battery, Sony NP-FV70 Battery, sony NP-FV100 battery, sony NP-FW50 Battery


Digital Camera Battery
Pentax Digital Camera Battery

Pentax D-Li2 Battery,
คุณ : laptop battery [ 11 กันยายน 2557 เวลา 09:32:20 น. ]
image-comment
santos watches sport rolex watches replica rolex watches for sale skills tag heuer replica fake tag heuer watches breitling avenger watches watches replica cartier declaration watches traces fake breitling watches watches breitling portuguese watches replica cartier watches replica cartier watches replica omega watches for sale replica omega watches.
คุณ : calatrava [ 24 กันยายน 2554 เวลา 15:42:59 น. ]
กรอกข้อความ
กรอกข้อมูลยืนยันบุคคล
โพสแบบ Member
User :  Pass : 
โพสแบบ บุคคลทั่วไป
ชื่อ :  E-Mail : 
โพสแบบ Easy
ชื่อ :
ให้กรอกผลลัพธ์ :  Verify Image
ถ้ารูปที่เห็นไม่ชัดเจนคลิกที่นี่
=
รูปตัวแทน : 
ส่งเมล์ถึงฉัน เมื่อมีเพื่อนเขียนความคิดเห็นในกระทู้นี้
001.gif 002.gif 003.gif 004.gif 005.gif 006.gif 007.gif 008.gif 009.gif 010.gif 011.gif 012.gif 013.gif 014.gif 015.gif 016.gif 017.gif 018.gif 019.gif