logo eduzones
เข้าชม 0 คน
ค้นหากระทู้   ชื่อกระทู้ เนื้อหากระทู้ ความคิดเห็น ชื่อคนตั้งกระทู้

พี่มหิดล แนะนำน้อง ...ติวฟรี ดีจริงหรือ???

สวัสดี น้องๆ ที่กำลังอ่านทุกคนจ้า >”<~

วันนี้พวกพี่ๆ มีข้อมูลเด็ดๆ เกี่ยวกับโครงการติวฟรีจะมาเล่าสู่กันฟังล่ะ  โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับใครที่กำลังมีความคิดแบบนี้ “ไปติวดีเปล่าหว่า?” “อ่านเองดีกว่าไหมนะ?” “หนังสือที่เขาแจกอยากได้อ่ะ” หรือแบบนี้ “โอ๊ยยย!!! เนื้อหามันเยอะเหลือเกินทำไงดีเนี่ย” ก็สบายใจได้เลย เพราะพวกพี่ๆ ได้ไปสำรวจประสบการณ์และความคิดเห็นของเหล่าผู้สอบติด!!! ในมหาวิทยาลัยมหิดลชั้นปีที่ 1 ในปี 2553 เกี่ยวกับโครงการติวฟรีมาอย่างเรียบร้อย ซึ่งพวกพี่ๆ ได้คัดเลือกผู้ที่สามารถพิชิตข้อสอบเหล่านั้นมาจำนวน 300 คน จากคณะต่างๆ ทั้งหมด 10 กลุ่ม ดังนี้

(1) คณะแพทยศาสตร์
- แพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล
- แพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี
- แพทยศาสตร์วชิรพยาบาล (มหาวิทยาลัยกรุงเทพมหานคร)
- แพทยศาสตร์พระบรมราชชนก
(2) คณะทันตแพทยศาสตร์
(3) คณะสัตวแพทยศาสตร์
(4) คณะวิศวกรรมศาสตร์
(5) คณะพยาบาลศาสตร์
- คณะพยาบาลศาสตร์ (ศิริราช)
- คณะพยาบาลศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี
(6) คณะกายภาพบำบัด, รังสีเทคนิค,เทคนิคการแพทย์
(7) คณะศิลปศาสตร์
(8) คณะวิทยาศาสตร์,คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์
(9) คณะเภสัชศาสตร์
(10) คณะสาธารณสุขศาสตร์

อ่า....ทีนี้น้องๆ อยากรู้กันหรือยัง? ว่าผลมันจะออกมาเป็นยังไง งั้นเลื่อนลงไปดูข้างล่างกันต่อเลย

“จากผลการดำเนินงานสรุปได้ว่านักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดลชั้นปีที่ 1 รับข่าวสารเกี่ยวกับโครงการติวฟรีหลายทาง โดยเฉพาะการบอกต่อของเพื่อน อินเตอร์เน็ต และทางโทรทัศน์ โครงการที่นักศึกษาเคยเข้าร่วมมากที่สุดคือ โครงการแบรนด์ซัมเมอร์แคมป์ การเข้าร่วมของนักศึกษามีทั้งที่รับเอกสารแล้วร่วมติวและรับเฉพาะเอกสารเพียงอย่างเดียว นักศึกษาที่ร่วมติวส่วนใหญ่เข้าเรียน 60-80%ของเวลาเรียนทั้งหมด มีความตั้งใจเรียนในระดับปานกลาง สิ่งที่ได้กลับมามากที่สุด คือ ความรู้ และคิดว่าเนื้อหาการติวอยู่ในระดับดี ส่วนนักศึกษาที่เลือกรับเฉพาะเอกสารเพียงอย่างเดียว มีการรับเอกสารได้หลายทาง เช่น เดินทางไปรับด้วยตนเอง ณ สถานที่จัดโครงการ ถ่ายเอกสารต่อจากเพื่อนและดาวน์โหลดจากอินเตอร์เน็ต ซึ่งส่วนใหญ่คิดว่าเอกสารที่ได้รับมีประโยชน์ในระดับปานกลาง สำหรับการมีส่วนช่วยของโครงการติวฟรีต่อการสอบเข้าศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัยนั้น นักศึกษาส่วนใหญ่เห็นว่ามีส่วนช่วยในระดับปานกลาง และส่วนใหญ่เลือกที่จะอ่านหนังสือเองมากกว่า แต่นักศึกษายังคงคิดที่จะให้มีโครงการติวฟรีต่อไปรวมถึงจะแนะนำรุ่นน้องในระดับมัธยมศึกษาตอนปลายให้เข้าร่วมโครงการติวฟรีด้วย”

เป็นยังไงกันบ้างเอ่ย ข้อมูลที่พวกพี่ๆ นำเสนอในครั้งนี้พอจะช่วยไขความกังวลของน้องๆ ต่อโครงการติวฟรีได้บ้างหรือเปล่า แต่ไม่ว่าจะยังไงนะ พี่ก็ขอให้น้องตั้งใจให้มาก พยายามให้เต็มที่ ไม่ว่าน้องจะไปติวโครงการติวฟรีหรือไม่ ขอให้น้องๆ พยายามให้ถึงที่สุด ทบทวนเนื้อหาให้เต็มที่ แล้วความสำเร็จจะรอคอยน้องอยู่ที่สุดปลายทางของความพยายามนะ

ไม่ว่าผลจะออกมาเป็นเช่นไรถ้าน้องทำดีที่สุดแล้ว พยายามถึงที่สุดแล้ว น้องก็ถือได้ว่าเป็นผู้กล้าที่สามารถพิชิตใจตนเองและพร้อมที่จะก้าวเดินไปในอนาคตได้อย่างสง่าผ่าเผยแล้วล่ะ

ยังไงก็สู้ๆ นะ น้องๆ ทุกคน สอบติดๆ เพี้ยง~ ^^

จากพี่ๆ กลุ่ม MUGE 53-134
มหาวิทยาลัยมหิดล
question-post
MUGE'53-134
06 มกราคม 2554 เวลา 15:40:34 น.
กรอกข้อความ
กรอกข้อมูลยืนยันบุคคล
โพสแบบ Member
User :  Pass : 
โพสแบบ บุคคลทั่วไป
ชื่อ :  E-Mail : 
โพสแบบ Easy
ชื่อ :
ให้กรอกผลลัพธ์ :  Verify Image
ถ้ารูปที่เห็นไม่ชัดเจนคลิกที่นี่
=
รูปตัวแทน : 
ส่งเมล์ถึงฉัน เมื่อมีเพื่อนเขียนความคิดเห็นในกระทู้นี้
001.gif 002.gif 003.gif 004.gif 005.gif 006.gif 007.gif 008.gif 009.gif 010.gif 011.gif 012.gif 013.gif 014.gif 015.gif 016.gif 017.gif 018.gif 019.gif