logo eduzones
เข้าชม 6,498 คน
ค้นหากระทู้   ชื่อกระทู้ เนื้อหากระทู้ ความคิดเห็น ชื่อคนตั้งกระทู้

แนะนำน้องฝึกงาน..เปลี่ยน"ลายเซ็นต์ "เพื่อก้าวสู่วัยทำงานที่สดใส

ลายเซ็นต์ เปลี่ยน ชีวิตได้จริงหรือ ? มีบางคำพูดกล่าว ไว้ว่า เปลี่ยนความคิดชีวิต ก็เปลี่ยน นี่คือ สัจจะธรรมของโลกใบนี้ครับ
สำหรับศาสตร์ลายเซ็นต์นั้น เป็นศาสตร์ที่ ชัดเจนในเรื่องการเปลียนแปลง ชีวิต เพราะลายเซ็นต์นั้น เป็นตัวแทนของการตัดสินใจของเรา สังเกตุ ได้จากการเซ็นต์ เบิก-ถอน เงินจากแบงค์ต่างๆ การเซ็นต์ ยินยอมต่างๆ การเซ็นต์ อนุมัติ ต่างๆ ล้วนแต่ เป็นการยอมรับจากลายเซ็นต์โดยทั้งสิ้น ดั้งนั้นลายเซ็นต์จึงมีส่วนสำคัญในชีวิตอย่างหนึ่ง เพราะลายเซ็นต์เปรียบเหมือน ชีวิตคนที่ ตัดสินใจเซ็นต์อนุมัติไปแล้ว คุณนั้นแหละต้องเป็นผู้รับผิดชอบ
มีหลายๆคนถามอาจารย์ว่า ลายเซ็นต์ ควรจะเริ่มใช้เมื่อใด ?
อาจารย์ ขอตอบว่า เริ่มเมื่อมีความรับผิดชอบ เราควรเริ่มหัดเซ็นต์ และมีลายเซ็นต์เป็นของตัวเองอย่างเป็นจริงเป็นจัง ในอายุระหว่าง 20 ขึ้นไป หรือ ประมาณ ปี 4 จนถึง วัยทำงาน เพราะหลังจากที่ คุณเรียนจบคุณจะต้องก้าวเข้าสู่ประตูแห่งความรับผิดชอบ จะเริ่มตั้งแต่ การเซ็นต์ รับรองใบสมัครงาน คุณรู้หรือไม่ว่า? ฝ่ายบุคคล โดยส่วนใหญ่ เริ่มอ่านคุณจากลายเซ็นต์ เพราะลายเซ็นต์สามารถอ่านคุณได้ดังนี้
1. ด้านนิสัยใจคอ และทัศนคติ
สามารถบอกได้ว่าลักษณะนิสัยของบุคคลผู้นั้นเป็นอย่างไร เช่น เบิกบานสดชื่น อารมณ์แจ่มใส อมทุกข์ สุภาพ นุ่มนวล แข็งกร้าว ก้าวร้าว เป็นมิตร เช่น ลายเซ็นของคนที่มองโลกในแง่ดีมักจะพลิ้วเป็นคลื่นสวยงาม ขณะที่ลายเซ็นที่มีลักษณะผอมสูงหรือแคบๆ มักจะมีทัศนะคติและวิธีคิดในเชิงบวก
2. ด้านความสามารถ
ส่วนใหญ่คนที่มีความเก่งกาจสามารถมักจะมีลายเซ็นแบบเส้นด้ายพลิ้วไหว ต่อเนื่องและสวยงาม ส่วนคนที่ขาดความเชื่อมั่นทำงานไม่เป็นสับปะรด ลายเซ็นจะโย้หน้าบ้าง หลังบ้าง
3. ด้านสติปัญญา
ไม่ว่าจะเป็นความฉลาดเฉลียวและปราดเปรื่อง ความฉลาดแบบมีเล่ห์เหลี่ยม หรือความอ่อนด้อยทางเชาวน์ปัญญา สามารถแสดงออกได้ทางลายเซ็นทั้งนั้น
4. ด้านทักษะทางสังคม
การชอบเปิดเผย หรือปิดตัวเอง แสดงออกมาในลายเซ็นที่แตกต่างกัน บางคนสามารถเข้ากับผู้คนได้ดี ปรับตัวเก่ง ในขณะที่บางคนก็มีปัญหากับการติดต่อสัมพันธ์กับผู้คนในสังคม
5. ด้านความใฝ่ฝัน
ความทะเยอทะยาน แสวงหาความก้าวหน้ามักจะบอกได้ในลายเซ็นที่มีเส้นสายปลายลายเซ็นต์วัดขึ้นสูง ส่วนบุคคลที่ไม่ทะเยอทะยานนักจะมีลายเซ็นที่ค่อนข้างเล็กและไม่ตวัดสูง
การวิเคราะห์บุคคลจากลายเซ็น สามารถพิจารณาได้จาก ขนาดของตัวอักษร ความคมชัดของลายเซ็น ขนาดของเส้นสายลายปากกา นอกจากนี้ยังวิเคราะห์ในเรื่องความเร็วในการเซ็นต์อีกด้วย นี่แหละครับ คือความสำคัญของลายเซ็นต์ และถ้าใครยังเซ็นต์ แบบ คิกขุ อาโนเนะ แบบน่ารักๆ อีกละก็ อาจารย์แนะนำให้เปลี่ยนเถอะครับ เพราะเราจะได้ใช้ลายเซ็นต์ในชีวิตจริงตั้งแต่
 การเซ็นต์รับรองเอกสารสมัครงาน
 การเปิดสมุดบัญชีแบงค์เพื่อโอนเงินเดือนเข้า
 เซ็นต์รับเอกสาร ต่างๆ ทั้งภายนอกและภายใน แผนก
ถ้าคุณเริ่มปูทางเรื่องลายเซ็นต์ ตังแต่ตอนต้น ชีวิตที่จะก้าวหน้าในหน้าที่การงานก็จะรอคุณอยู่อย่างแน่นอนครับ
อาจารย์ ขอเสริมรูปแบบสำหรับการเซ็นต์ที่ถูกต้อง โดยยึดหลักสำคัญๆ ว่า ลายเซ็นต์ที่ดีจะต้อง
 อวบอิ่ม มีความสุข
 ไม่ดุเดือด
 ห้ามฆ่าตัวเอง
 ห้ามพันกันนัวเนียหาทางออกไม่ได้
จึงจะเป็นลายเซ็นที่สมบูรณ์แบบที่สุด ลองพิจารณาดูนะครับ สำหรับท่านใดที่ต้องการสอบถามข้อมูล สามารถติดต่อตรงได้ที่ อาจารย์ซินแซ 0806906909 หรือทาง e-mail : fengshui.display@gmail.com
http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=phucheefah&month=29-12-2010&group=4&gblog=5

question-post
อ.ซินแซ
03 มกราคม 2554 เวลา 11:03:27 น.
image-comment
008
คุณ : noina [ 21 กันยายน 2554 เวลา 16:40:40 น. ]
กรอกข้อความ
กรอกข้อมูลยืนยันบุคคล
โพสแบบ Member
User :  Pass : 
โพสแบบ บุคคลทั่วไป
ชื่อ :  E-Mail : 
โพสแบบ Easy
ชื่อ :
ให้กรอกผลลัพธ์ :  Verify Image
ถ้ารูปที่เห็นไม่ชัดเจนคลิกที่นี่
=
รูปตัวแทน : 
ส่งเมล์ถึงฉัน เมื่อมีเพื่อนเขียนความคิดเห็นในกระทู้นี้
001.gif 002.gif 003.gif 004.gif 005.gif 006.gif 007.gif 008.gif 009.gif 010.gif 011.gif 012.gif 013.gif 014.gif 015.gif 016.gif 017.gif 018.gif 019.gif